Nhu cầu làm biển hiệu hộp đèn

Biển quảng cáo hộp đèn, hay còn gọi tắt là hộp đèn, là một loại bảng quảng cáo mà nó có thể phát sáng theo một cách nào đó. Tuy cũng có liên quan nhưng chúng ta cần phân biệt rõ giữa biển hộp đèn và chữ nổi có đèn: trong khi biển hộp đèn thì sáng toàn bộ nội dung, thì chữ nổi có đèn chỉ sáng một chữ cái nhất định và các chữ cái này ghép với nhau thì mới thành nội dung của biển quảng cáo.

Biển hộp đèn trong khuôn khổ bài viết này cũng có sự khác biệt lớn so với các loại biển quảng cáo sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn rọi, đèn hắt… Chúng ta đang nói đến các loại biển hộp đèn mà hệ thống đèn chiếu sáng được đặt âm bên trong biển và khi nó sáng thì toàn bộ nội dung biển cũng sáng.

Hộp đèn rất đa dạng về chủng loại vật liệu, cách thức sản xuất, giá cả. Có những loại biển hộp đèn phù hợp cho quán ăn vỉa hè, tiệm tạp hóa, quán game bình dân… nhưng lại có những loại biển cao cấp chỉ phù hợp với các ngân hàng, các thương hiệu lớn do có giá thành cao.

Tất nhiên, mỗi loại sẽ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Quan trọng là bạn sẽ lựa chọn một loại biển quảng cáo hôp đèn phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình. Việc tìm hiểu qua bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được phần nào điều đó.

Các loại biển hộp đèn hàng đầu trên thị trường

Biển hộp đèn 3M

Đây là loại biển quảng cáo hộp đèn cao cấp nhất hiện nay trên thị trường. Bạt 3M (chính hãng) là loại bạt xuyên sáng tốt nhất hiện nay. Đặc biệt khi kết hợp với đèn LED siêu sáng thì hiệu quả quảng cáo của hộp đèn 3M là vô cùng tuyệt vời. Bạt 3M được in UV cũng cho ra hình ảnh sắc nét, mịn màng. Nội dung quảng cáo hiển thị một cách trung thực, đặc sắc giống như bạn đang xem một chiếc TV độ phân giải cao hiện đại nhất hiện nay.

Nhược điểm lớn nhất khiến cho hiện tại không nhiều người tiếp cận được loại biển hộp đèn 3M này chính là giá thành. Nó hầu như chỉ phù hợp với các thương hiệu lớn, đặc biệt là các ngân hàng, công ty tài chính hay các thương hiệu toàn cầu.

Loại biển này xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 6-7 năm trở lại đây.

Với thế mạnh nguồn Film, decal, bạt 3M chính hãng sẵn có. QUẢNG CÁO 3M VIỆT NAM đã tiên phong và đáp ưng được yêu cầu khó nhất của những thương hiệu lớn như: Vietconbank, KienLongBank, Prudential, VIPBank, DongA Bank, Citi Bank, AIA....để tạo ra những hộp đèn sắc nét, đều màu, làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

14390928 589633611220656 8721524229215020678 n

Hộp đèn 3M cho các thương hiệu lớn được thu nhỏ trưng bày tại show room Quảng Cáo 3M Việt Nam

Hộp đèn bạt không gân Hàn Quốc

Thực tế, bạt không gân là tên gọi không chính thức của loại bạt dạng 3M nhưng xuất xứ Hàn Quốc. Nó khác biệt so với loại bạt hiflex thông thường là ở chỗ không có các vân bạt, do đó nó cũng cho ra hình ảnh in ấn sắc nét, mịn màng gần giống loại bạt 3M từ Mỹ.

Bạt không gân xuất xứ Hàn Quốc cũng có độ xuyên sáng rất cao, khi kết hợp với LED cũng có thể cho ra một biển quảng cáo hộp đèn rất đẹp và sang trọng, không thua kém quá nhiều so với biển hộp đèn 3M. Ngược lại, giá thành của nó cũng mềm hơn khá nhiều so với loại biển 3M chính hãng từ Mỹ.

Biển bạt không gân Hàn Quốc là một lựa chọn rất đáng chú ý cho hầu hết khách hàng, những người cần sự sang trọng, tinh tế và sắc nét cho biển hộp đèn của mình nhưng lại không phải chi ra một ngân sách quá cao cho biển hộp đèn 3M.

Biển hộp đèn bạt không gân Hàn Quốc thường phù hợp với các khách hàng làm hộp đèn trong siêu thị, trung tâm thương mại.

PruSTCQ.1

 

Hộp đèn hiflex

Nói gì thì nói, đây vẫn là loại biển hộp đèn phổ biến nhất, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Biển hộp đèn hiflex thông thường xuất hiện sớm nhất (từ khi bạt hiflex xuất hiện), có giá thành rẻ, không cần sử dụng LED (thường sử dụng tuýp hoặc tuýp LED), do các yêu cầu của khách hàng cũng không quá cao.

Với nền kinh tế “mặt tiền” phổ biến như tại Việt Nam, thì biển hộp đèn bạt hiflex vẫn là lựa chọn của số đông, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng kinh doanh, từ các quán ăn vỉa hè đến các tiệm tạp hóa, quán cắt tóc, quán cafe… đến những tấm biển hộp đèn cỡ lớn của các thương hiệu lớn trong thời điểm cần tiết giảm chi phí quảng cáo.

Biển hộp đèn mica đèn LED

Đây là một loại biển hộp đèn sử dụng cách cắt khoét âm bản tấm alu (hoặc tấm kim loại) theo nội dung trên máy tính. Một tấm mica xuyên sáng sẽ lót ở dưới tấm alu này để phát sáng nội dung đã khoét. Thông thường, những tấm biển dạng này là cách để thay thế cho các dạng chữ nổi, bởi nếu chữ nổi quá nhỏ thì không thể làm được ánh sáng hắt âm (do không thể nhét vừa con LED).

Biển hộp đèn alu mica cắt khoét cũng rất sang trọng và tinh tế. Nếu nó được kết hợp với LED thì cũng có thể cho ra ánh sáng rất mạnh. Biển hộp đèn dạng này thường được sử dụng phổ biến cho các quán games, quán điện thoại, shop thú cưng, quán cafe, đồ ăn nhanh…

Biển hộp đèn mica đèn LED cắt khoét âm bản có giá thành cao hơn so với hộp đèn hiflex nhưng rẻ hơn khá nhiều so với hộp đèn 3M hoặc hộp đèn bạt không gân.

Hộp đèn mica dán decal/backlit film xuyên sáng

Loại biển này sử dụng tấm mica xuyên sáng dán decal PP hoặc backlit film (in nội dung quảng cáo) lên bề mặt. Cả mica và decal hay film đều xuyên sáng, do đó nếu nó được kết hợp với LED sẽ cho ra hiệu ứng ánh sáng rất tốt. Đây cũng là một lựa chọn rất phổ biến trước đây (trước khi xuất hiện biển hộp 3M), do chất lượng in decal hay backlit cũng rất tốt, cho ra hình ảnh mịn màng.

Nhược điểm của loại biển này so với hộp đèn 3M chính là độ xuyên sáng không thể cao bằng, độ bền màu của decal hay backlit cũng không thể so sánh với bạt 3M.