quy trinh van chuyen hang hoa duong bo

Trong các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay,  thì ngành vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang là một trong những ngành mũi nhọn cùng theo sự phát triển kinh tế hội nhập. khác với các hình thức vận chuyển khác như đường thủy hay đường hàng không,thì đường bộ là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty chuyên vận chuyển hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Lợi ích của vận tải hàng hóa bằng đường bộ như : Nhiều chuyến xe trung chuyển trong ngày , khối lượng vận chuyển phù hợp với yêu cầu của khách hàng , tốc độ vận chuyển nhanh và ít ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa , giá cả hợp lí ,vận tải uy tín .

chuyen hang

 

  • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng : Khách hàng gọi điện hoặc email đến cổng thông tin của các công ty vận tải và cung cấp thông tin yêu cầu. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá và đóng gói cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.
  • Báo giá: Công ty vận tải sẽ xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa. Cuối cùng là lập hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng.
  • Điều xe để lấy hàng : Công ty sẽ điều xe tải hoặc container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.
  • Vận chuyển và giao hàng tận nơi: Nhân viên vận tải sẽ chuyên chở hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của đơn hàng.  Hai bên Ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng nếu có. Bước cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận tải đường bộ của hàng hóa đó.

Một số hỗ trợ khác liên quan đến vận tải hàng hóa bằng đường bộ:

- Hoạt động liên quan tới vận tải hành khách, động vật hoặc hàng hóa bằng đường bộ;

- Hoạt động của các bến, bãi ô tô, điểm bốc xếp hàng hóa;

- Hoạt động quản lý đường bộ, cầu, đường hầm, bãi đỗ xe ô tô hoặc gara ôtô, bãi để xe đạp, xe máy;..